LƯỚI ĐỊA KỸ THUẬT 1 TRỤC

 1. Khái niệm
 • Lưới địa kỹ thuật một trục hay còn gọi là lưới địa kỹ thuật một phương ( Uniaxial geogrid ) là vật liệu địa kỹ thuật cường độ chịu lực theo phương dọc (trục dọc), phương chiều dài cuộn cao và biến dạng nhỏ, được sử dụng để gia cố tường chắn, mố cầu, và mái tauly dưới tác dụng lâu dài của tải trọng.
 • Lưới địa kỹ thuật một trục được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau PP, PE, HDPE hoặc sợi thủy tinh
 • Lưới địa kỹ thuật một trục được sản xuất bằng phương pháp dệt kim hoặc phương pháp ép, đụt, dãn dọc để tạo thành những tấm lưới địa kỹ thuật có khả năng chịu lực theo một  trục ( một  phương – theo chiều dài cuộn ).

 1. Ưu điểm
 • Sức chịu kéo lớn có thể từ 100 – 200 Mpa không thua kém gì các thanh kim loại, tăng khả năng chịu lực của nền đất; ưu việt hơn hẳn so với các loại vật liệu gia cường truyền thống.
 • Tính cài chặt với vật liệu chung quanh, tạo nên một lớp móng vững chắc, nhất là chống lại sự trượt của đất đắp dùng làm đê đập, tường chắn đất; Lấp các chỗ yếu, dàn đều các lỗ chống; 
 • Tính đa năng: hầu như thích hợp với mọi loại đất, đá; thi công dễ dàng, không cần máy móc, chỉ 2 người là có thể trải lưới; Tiết kiệm thời gian, nhân lực, vật liệu khác, chi phí đào đắp trong quá trình thi công; Giảm được chi phí trong duy tu bảo dưỡng, tăng tuổi thọ công trình; Lâu dài: ít bị hủy họai bởi thời tiết, tia UV, bởi môi trường chung quanh như đất có axít, kiềm, và các chất độc hại khác.
 1. Thông số kỹ thuật
 • Lưới địa kỹ thuật HDPE 1 truc

Lưới địa kỹ thuật HDPE một trục là loại lưới địa kỹ thuật được làm từ nguyên liệu HDPE. Sản phẩm được tạo thành từ quá trình ép, đụt lỗ theo cấu trúc được lập trình trước khi được kéo dài theo phương dọc. Lưới địa kỹ thuật loại này có cường lực chịu kéo lớn (>150Mpa), và phù hợp với mọi loại đất nên được sử dụng làm vật liệu gia cường rất phổ biến.

 • Lưới địa kỹ thuật PP 1 trục

Lưới địa kỹ thuật PP một trục là loại lưới địa kỹ thuật được làm từ nguyên liệu Polypropylene (PP). Sản phẩm được tạo thành từ quá trình ép, đùn và đục lỗ tạo thành tấm lưới theo hình dạng đã được lập trình sẳn trước khi được cuốn thành từng cuộn. Quá trình tạo ra cao phân tử ở trạng thái thẳng và phân bố chúng trong cấu trúc mô hình lưới và có cường độ cao tại các nút giao. Cấu trúc này có cường độ chịu kéo cao và mô đun căng, đặc biệt là sản phẩm của chúng tôi có độ bền chịu kéo cao và mô đun căng với khả năng mở rộng từ 2% đến 5%. Khi lực tác động vào đất, lực đó sẽ được khuyết tán theo hệ thống dây của lưới địa kỹ thuật.

Đặc tính của lưới địa kỹ thuật PP một trục: Cường lực chịu kéo một phương cao, ổn định dưới tác động sinh hóa tự nhiên . Chịu mài mòn do sỏi đá tác động cao

 • Lưới địa kỹ thuật PE 1 truc

Lưới địa kỹ thuật PE là loại lưới địa kỹ thuật được làm từ nguyên liệu Polyester là loại vật liệu có cường lực chịu kéo cao, sản xuất bằng phương pháp dệt kim từ sợi Polyester, được sử dụng trong các công trình gia cố nền đường.

Nguyên liệu chính là những sợi Polyester cường lực cao, sau đó được dệt kim dọc, kim ngang và phủ một lớp keo đặt biệt. kháng mài mòn cơ học cao, chống lão hóa, lực kết tụ với đất hoặc sỏi cao, trọng lượng nhẹ, thoát nước tốt…

 1. Ứng dụng:

          Ổn định nền móng, gia cố nền đất, nâng cao khả năng chịu tải của các loại: đường, đường cao tốc, đường sắt, sân bay, cảng container…  

 • Tường chắn trọng lực (đập, đê – kè sông, kè biển) : Lưới được trải nằm ngang,liên kết với các tấm hoặc các khối ốp mặt ngoài nhằm chống lại các lực cắt của khối sụt trượt tiềm năng, và có thể xây các tường chắn cao tới 17 m với mái dốc đến 90 độ.
 • Gia cố mái dốc: Lưới được trải thành từng lớp nằm ngang trong thân mái dốc để tăng khả năng ổn định, khống chế sụt trượt. Mặt ngoài của mái dốc có thể được neo bằng chính lưới địa kỹ thuật hoặc chắn bằng các bao tải đất hoặc thảm thực vật nhân tạo chống xói mòn bề mặt. Mái dốc xây dựng theo phương pháp này có thể đạt tới độ cao 50m

 • Đường dẫn đầu cầu: Giống như tường chắn trọng lực, lưới được trải thành từng lớp ngang, neo giữa các tấm ốp mái ở hai mái đường dẫn đầu cầu, vừa tăng khả năng chịu tải đồng thời tiết kiệm không gian hai bên đường dẫn.

 • Liên kết cọc: Sau khi đóng cọc móng, lưới được trải trên các cọc, tạo ra một giàn đỡ truyền tải trọng từ các công trình bên trên tới tất cả các cọc một cách hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm được số lượng cọc sử dụng.
 • Tạo lưới đỡ trên nền có nhiều hốc trống: Lưới được sử dụng phủ nền có nhiều hốc trống, phần nền đá vôi, phần nền có nhiều vật liệu khối lổn nhổn… hạn chế sụt lỗ rỗng, bảo vệ các lớp lót như màng chống thấm (ô chôn lấp rác, hồ chứa trên núi đá đồi, vùng mỏ, v.v.).

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với nhà máy sản xuất của chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ ĐỊA KỸ THUẬT VÀ HẠ TẦNG NANOTECH

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Đường tỉnh lộ 70, thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hòa Đức, TP. Hà Nội

Tel: 033. 4249999   Fax: 033.4249999

Email: info.nanotechvn@gmail.com   Web: www.nanotechgroup.vn

Mobile: 097.6226.988

Bài viết trước đó Lưới địa kỹ thuật 2 trục
https://nanotechgroup.vn/wp-content/uploads/2021/05/0001-e1621840310342.jpg