MÀNG MÀNG CHỐNG THẤM BENTONITE/ CHỐNG THẤM GCL

Màng chống thấm BENTONITE hay còn được gọi là màng chống thấm GCL (Geosynthetic Clay Liner) sản xuất theo công nghệ dệt xuyên kim và có độ dày < 6mm được tạo thành bởi một lớp đất sét tổng hợp ( sodium bentonite ) kẹp giữa hai lớp vải địa kỹ thuật, sử dụng trong các ứng dụng môi trường, có tác dụng chống thấm nhỏ hơn từ 10-100 lần so với lớp đất sét luyện (đầm nén) dày 60-90cm.

1. NGUYÊN LÝ CHỐNG THẤM

Màng chống thấm BENTONITE hay còn được gọi là màng chống thấm GCL được tạo thành bởi một lớp hạt bentonite kẹp giữa hai lớp vải địa kỹ thuật, hai lớp áo bằng vải địa kỹ thuật có khả năng kháng các tác động hóa lý của môi trường, được dệt xuyên kim với nhau nhằm tăng khả năng gia cường ổn định nền móng và tăng khả năng kháng bóc tách để bảo vệ lớp bentonite. Khi lớp Bentonite bị ngâm trong môi trường nước, hạt bentonite sẽ trương nở ra sẽ tạo ra khả năng chống thấm ngăn nước đi qua lúc này lớp màng GCL như là một lớp đất sét dày.

2. ỨNG DỤNG:

Lót đáy bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh: GCL được sử dụng để lót đáy ô chôn lấp rác hợp vệ sinh theo quy trình tiêu chuẩn môi trường nhằm ngăn chặn nước rỉ rác nhiễm bẩn ra môi trường xung quanh.

 

Lót đáy ao, hồ, bồn bể chứa chất nhiễm bẩn: GCL được sử dụng để lót đáy các hồ chứa chất bẩn bởi khả năng chống thấm tốt đồng thời giải quyết được vấn đề nền đất ở các khu vực này.

Phủ đóng bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh: GCL cũng được sử dụng để phủ đóng bãi chôn lấp rác một cách hợp vệ sinh, nhằm giải quyết các vấn đề môi trường như ngăn nước mưa, thu khí ga, ngăn mùi, chống ô nhiễm, v.v. GCL đặc biệt phù hợp với lớp mái dốc bởi độ bền kéo cao và hệ số ma sát lớn.

Lót đáy các khu chứa quặng mỏ: GCL cũng được sử dụng để lót đáy các khu vực chứa bùn mỏ, khu vực chứa quặng để xử lý, v.v. Ưu điểm nối bật của màng GCL là dễ dàng thi công trong các khu vực điều kiện thi công khó khăn, vùng núi, v.v.

Lót ao hồ giữ nước khu vui chơi giải trí: Với khả năng tự hàn và việc thi công đơn giản, GCL đặc biệt phù hợp để chống thấm và lưu giữ nước các ao hồ khu vui chơi giải trí, ao cá cảnh, hồ sân golf.

Chống thấm đê, đập, kênh mương: GCL được sử dụng để chống thấm đê, đập thủy điện, kênh mương thủy lợi, phát huy khả năng chống thấm của bentonite và khả năng kháng cắt của các lớp vải địa kỹ thuật.

3. THÔNG SỐ KỸ THUẬT

4. KHẢ NĂNG CHỊU TÁC ĐỘNG CỦA MÔI TRƯỜNG:

Có khả năng kháng các tác động hóa học của môi trường, đặc biệt là môi trường độc hại, nhiễm bẩn. Không độc hại tới môi trường.

5. ĐẶC TÍNH CHÍNH:

Hệ số thấm rất nhỏ, ≤ 5×10-9cm/giây
Độ dày khô tổng cộng 6mm
Độ bền kháng chọc thủng tới 1600N
Khối lượng bentonite 3600g/m2 ( 0% độ ẩm )

6. LỢI ÍCH:

Chịu được các tác động hóa lý của môi trường. Không bị hiệu ứng khô/nứt như đất sét truyền thống.
Tiết kiệm chi phí vận tải so với vật liệu đất sét truyền thống tới 150 lần
Tăng không gian chôn lấp rác 1m trên toàn bộ bãi.
Chất lượng được kiểm soát đồng nhất
Thi công nhanh chóng, đơn giản, không đòi hỏi phương pháp ghép nối đặc biệt
ISO 9001-2000
ISO 14000

 

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với nhà máy sản xuất của chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ ĐỊA KỸ THUẬT VÀ HẠ TẦNG NANOTECH

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Đường tỉnh lộ 70, thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hòa Đức, TP. Hà Nội

Tel: 033. 4249999   Fax: 033.4249999

Email: info.nanotechvn@gmail.com   Web: www.nanotechgroup.vn

Mobile: 097.6226.988

Bài viết trước đó Rọ đá
https://nanotechgroup.vn/wp-content/uploads/2021/05/0001-e1621840310342.jpg